Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì? HÃNG LUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM

Trả lời thẩm vấn đầu tiên, bị cáo Hoàng Duy Tiến khai nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Ông Tiến khai có quen biết các chủ hàng từ trước, thấy những người này có nhu cầu nhập lậu hàng hóa nên ông Tiến đã thành lập các công ty và thuê một số người quen về làm thuê cho ông. Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự. Doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động, kinh doanh thì được chọn khai thuế GTGT theo quý. Sau khi sản xuất kinh doanh đủ 12 tháng; thì từ năm dương lịch liền kề tiếp theo năm đã đủ 12 tháng, sẽ căn cứ theo mức doanh thu của năm dương lịch trước liền kề (đủ 12 tháng); để thực hiện khai thuế GTGT theo kỳ tính thuế tháng hoặc quý. Đặt biển và treo biển công ty tại trụ sở đăng ký của công ty theo quy định.

Hồ sơ thành lập công ty

Trong đó, vốn điều lệ như mọi người đã biết chính là tổng giá trị tài sản mà các thành viên/cổ đông đã góp hoặc cam kết sẽ góp trong một khoảng thời gian nhất định có ghi rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của thành viên/cổ đông trong Điều lệ công ty. Để thành lập công ty tại Việt Nam, người nước ngoài trước hết cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014. Người nước ngoài muốn thành lập công ty tại Việt Nam, phải có dự án đầu tư và thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Các luật sư và chuyên gia pháp lý thực hiện dịch vụ theo quy trình chuẩn mực, chuyên nghiệp đúc kết từ hàng ngàn vụ việc thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty.

Hồ sơ thành lập công ty

Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Đặc biệt trong các ngành đòi hỏi có sự đầu tư lớn, ngành, lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh cao, hoặc đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mà các thành phần kinh tế khác không đầu tư. Tư vấn, hỗ trợ khách hàng những thủ tục pháp lý liên quan trước và sau khi thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng khi bạn thành lập công ty.

Thời hạn để doanh nghiệp đóng BHXH cho người lao động là 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động có hiệu lực. Bản sao giấy phép đầu tư (đối với trường hợp có yêu cầu cấp phép đầu tư). Bản sao giấy phép đầu tư (đối với các trường hợp cần phải cấp phép đầu tư). Và một số các giấy tờ tùy theo quy định về hình thức và điều kiện theo ngành nghề mà quá khách lựa chọn. Bản sao hợp lệ CCCD/CMND/hộ chiếu của các thành viên góp vốn là cá nhân. Bản sao hợp lệ CCCD/CMND/hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.

Bình Phước: Cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu của doanh nghiệp; trừ trường hợp Điều lệ doanh nghiệp có quy định khác. Vì doanh nghiệp tư nhân tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp nên không có sự độc lập về tài sản giữa tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân với tài sản của doanh nghiệp tư nhân. Thứ ba, chủ doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm vô hạn về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là vấn đề quan trọng bạn cần phải xác định, số thành viên sẽ ảnh hưởng đến loại hình công ty khi thành lập.

hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói UY DANH

Dịch vụ kế toán Uy Danh cung cấp các giải pháp toàn diện mang tính chiến lược cho doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động, tại đây Uy Danh đứng vai trò như 1 giám đốc tài chính (CFO) giúp doanh nghiệp kiểm soát rủi ro tài chính đồng thời cung cấp các báo cáo quản trị hằng tháng giúp chủ doanh nghiệp đưa ra các quyết định chiến lược trong kinh doanh, chiến lược về thuế hiệu quả.

Dịch vụ kế toán trọn gói Uy Danh sẽ thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục đăng ký về thuế – làm việc với cơ quan thuế khi có phát sinh. Luôn đảm bảo hiệu quả công việc khách hàng lên hàng đầu cũng như quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) giá rẻ do Uy Danh cung cấp giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất cùng với quá trình hoàn thiện nhanh chóng. Cam kết thành công 100%, không phát sinh chi phí ẩn.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp Uy Danh với 3 năm kinh nghiệm và hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp có trong tay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu tròn trong thời gian ngắn nhất với mức giá cạnh tranh.

Thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng tài chính, quy mô, phạm vi hoạt động hay các hoạt động kinh doanh, mục tiêu, chiến lược, dự án của công ty cũng như các yếu tố khách quan và chủ quan khác mà bạn có thể dự tính mức vốn điều lệ phù hợp. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, trong tháng 5, thành phố Hà Nội có hơn 3.020 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2022; vốn đăng ký mới đạt 36,6 nghìn tỷ đồng, tăng 44%… Công ty lựa chọn vị trí đặt địa chỉ trụ sở kinh doanh có thể là nơi diễn ra hoạt động kinh doanh trực tiếp của công ty hoặc là nơi đặt văn phòng làm việc của công ty. Đối với những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có thể dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp chưa được chấp thuận trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã nộp hồ sơ. Trường hợp từ chối dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh ra thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối cho người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp.

Comments are closed.